Tấm ốp tường PVC xu hướng trang trí nội thất 2021

Gỗ tự nhiên, đá tự nhiên hay gạch men là các vật liệu ốp tường truyền thống. Mỗi loại vật liệu một ưu điểm khác nhau. Song thường ốp tường bằng gỗ và đá marble chi phí thường rất cao, trong những năm trở lại đây tấm nhựa PVC vân đá, vân gỗ được sử dụng dần phổ biến hơn bởi chúng có nhiều ưu điểm đặc biệt về chi phí vật liệu cũng như chi phí thi công mà vẫn đảm bảo tính bền đẹp cho ngôi nhà bạn.

So sánh ốp tường được làm từ gạch, đá, gỗ và nhựa pvc

  • Ốp tường từ gạch, đá: vật liệu này rất đẹp, tự nhiên, thân thiện môi trường, nhất là đá cẩm thạch tự nhiên rất đẳng cấp sang trọng, độ bền cực cao. Nhược điểm, vật liệu gạch, đá thường nặng, dễ vỡ, khó thi công và giá thành cao. Đá tự nhiên đẹp song ít mẫu mã, sự đồng nhất đường vân cũng khó hơn khi thi công diện tích rộng. Gạch men là giải pháp tiết kiệm hơn song độ tinh tế kém sơn rất nhiều, các đường ghép mạch cũng thiếu sự liền mạch trong thiết kế tổng thể của mặt tường.
Ốp tường bằng đá tự nhiên
Ốp tường bằng đá tự nhiên
  • Ốp tường bằng gỗ: đẹp, thân thiện môi trường, đặc biệt ốp tường bằng gỗ thịt thay vì gỗ công nghiệp sẽ rất đẹp và sang trọng, song nhược điểm chung của gỗ là khả năng chịu nước kém, dễ bị cong vênh với thời tiết nóng lạnh rõ rệt ở miền bắc nước ta. Mối mọt cũng là vấn đề của tấm ốp tường gỗ này. Giá thành ốp tường gỗ khá cao.
Ốp tường gỗ tự nhiên
Ốp tường gỗ tự nhiên
  • Tấm pvc vân đá: sử dụng tấm ốp tường nhựa pvc giả đá, giả gỗ đang được nhiều người lựa chọn bởi giá thành thấp tiếp cận được nhiều người, công nghệ hiện đại, các đường vân đá, vân gỗ cũng nhìn tự nhiên như thật, độ bền cũng đảm bảo hơn.

 Một số ưu điểm nổi bật của tấm ốp tường PVC

  • Tấm nhựa ốp tường với cốt lõi là tấm nhựa pvc vì vậy nó có một số đặc tính chung là: khả năng chống ăn mòn bởi hóa chất, khả năng chịu nhiệt độ tới 70-80 độ C, không thấm nước, cách âm và cách nhiệt ở mức khá. Thường các tấm ốp tường PVC cũng được phủ lớp UV tạo độ bóng chống xước, và lớp phim hoa văn tự nhiên.
  • Không sợ mối mọt, không cong vênh như gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên
  • Khả năng chịu nước tuyệt đối, hạn chế cháy lan như gỗ
  • Vật liệu nhẹ, thi công dễ dàng hơn chỉ với keo chuyên dụng, hoặc xi măng ốp tường, các tấm được gắn với nhau bởi khóa âm dương hoặc keo.
  • Tiết kiệm chi phí tối đa: hiển nhiên chi phí tấm ốp tường pvc thấp hơn hơn gỗ và đá, thi công dễ dàng cũng giúp giảm chi phí thi công hơn.
  • Loại vân đá, vân gỗ, hoa văn họa tiết đa dạng và đồng đều
  • Độ bền cao hơn gỗ song thấp hơn đá hay gạch men

Một số mẫu tấm ốp tường nhựa PVC

Mẫu tấm ốp tường pvc vân đá
Mẫu tấm ốp tường pvc vân đá

Kết luận: nếu không phải đắn đo về mặt tài chính thì lựa chọn ốp tường bằng đá tự nhiên hoặc gỗ vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất, còn lại ngân sách hạn hẹp hơn bạn cũng có thể lựa chọn tấm ốp tường nhựa PVC vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và tiết kiệm khá nhiều cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now